• Đăng nhập
  • Đăng ký

Câu chuyện thành công của Henry Ford

08:43:4313/07/2017

Khám phá câu chuyện thành công của Henry Ford để học hỏi những kinh nghiệm bổ ích, rút ra một bài học cho bản thân.

Khám phá câu chuyện thành công của Henry Ford để học hỏi những kinh nghiệm bổ ích, rút ra một bài học cho bản thân.

   Henry Ford cha đẻ của ngành công nghiệp ô tô với tư duy sáng tạo đã mang đến cho cả nhân loại phương tiện di chuyển tuyệt vời của ngày nay. Từ nhỏ ông đã có niềm đam mê với ngành cơ khí, mẹ của ông đã ví ông như một người thợ máy bẩm sinh. Nhờ có những sáng chế của ông mà thế giới dần thay đổi và bước từng bước vào một cuộc cách mạng mới. Lúc còn nhỏ có một lần ông thấy động cơ đường sắt, ông rất ấn tượng bởi nó di chuyển mà không cần thiết đến ngựa kéo. Từ đó ông nuôi ý chí sáng chế ra một loại xe di chuyển mà không cần đến những chú ngựa kéo nữa. Câu chuyện thành công của Henry Ford sẽ cho bạn những kinh nghiệm sống và làm việc có ý nghĩa.

Câu chuyện thành công của Henry Ford

Khám phá câu chuyện thành công của Henry Ford

 

Câu chuyện thành công của Henry Ford học hỏi những kinh nghiệm.

    Năm 15 tuổi, Henry Ford có thể sửa chữa mọi loại đồng hồ và được mọi người kỳ vọng sẽ trở thành một nhà sản xuất đồng hồ lớn. Tuy nhiên với ước mơ tìm được động cơ không ngựa kéo lớn lao của ông, Ford đã kiên trì và học hỏi và tự làm ra một chiếc xe đầu tiên ở phân xưởng của trang trại. Năm 17 tuổi ông làm thợ máy tại nhà máy động cơ Drydock. Ở đây ông có điều kiện để quan sát các động cơ chạy bằng xăng. Sau đó ông được ông chủ của mình đề cử lên vị trí cao hơn nhưng phải bỏ đi niềm mơ ước của ông tuy nhiên ông đã từ chối và quyết theo đuổi đam mê của mình.

Câu chuyện thành công của Henry Ford

Câu chuyện thành công của Henry Ford

 

     Ông đã hợp tác với một số nhà đầu tư mơ ra công ty Detroit Automobile Company và sản xuất được 20 chiếc ô tô. Nhưng sau đó ông nhận ra ằng những nhà đầu tư này chỉ quan tâm đến lợi nhuận vì vậy ông đã rút khỏi công ty. Năm 40 tuổi ông lập ra công ty Ford Motor Company và mỗi năm công ty sản xuất ra được 1700 chiếc ô tô Model A. Nhưng do gặp phải một số vấn đề mà lượng xe bán ra ngày càng ít, Ford nhận ra được vấn đề và dần  khắc phục nó. Và cứ thế chính sự nỗ lực của ông đã giúp ông đạt được sự thành công nhất định. Cách kinh doanh của Ford đã khiến một số người rất ngạc nhiên, cứ hằng năm giá thành của ô tô lại giảm. Ông cho rằng bán một sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ thì lợi nhuận sẽ nhiều và đạt được lòng tin của khách hàng. Và nhận định của Ford đã đúng.

Câu chuyện thành công của Henry Ford - chiến lược kinh doanh thông minh.

 

Câu chuyện thành công của Henry Ford

Câu chuyện thành công của Henry Ford bài học cho việc kinh doanh

 

      Qua câu chuyện của Ford bạn đã học hỏi thêm được những điều mới lạ. Hãy giữ vững niềm tin và ước mơ của mình đừng bao giờ bỏ lỡ nó. Có một chiến lược thông minh bạn sẽ đạt được thành công sớm nhất. Henry Ford nhà kinh doanh đại tài, ông đã mang đến cho cả nhân loại phương tiện di chuyển tuyệt vời.

Mã xác nhận:
captcha