• Đăng nhập
  • Đăng ký

Mách bạn 3 bí quyết tập trung trong công việc

07:34:2924/07/2017

Làm thế nào để có thể tập trung trong công việc là điều mà rất nhiều người muốn biết

Bạn hay bị mất tập trung trong công việc? Bạn muốn khắc phục được vấn đề này để có thể làm việc tốt? Vậy thì hãy để chúng tôi giúp bạn với 3 bí quyết tập trung trong công việc sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

tập trung trong công việc

Tập trung công việc sẽ giúp bạn làm việc được hiệu quả hơn

Lên thời khóa biểu cho bản thân rõ ràng

Hãy tự thúc đẩy bản thân tập trung làm việc bằng một thời khóa biểu được sắp xếp rõ ràng. Việc bạn tự lên cho mình thời khóa biểu đã cho thấy khả năng sắp xếp thời gian của bạn cũng như giúp bạn nhận thấy những việc mà mình cần phải hoàn thành trước khi thời gian được quy định kia kết thúc. Cũng chính vì thế, bạn có thể giữ được sự tập trung trong công việc.

Tắt hết tất cả các thiết bị có thể khiến bạn phân tâm

Khi bạn đang làm việc, một tin nhắn hay một tiếng động bất kì từ thiết bị nào đó  cũng có thể khiến bạn phân tâm. Chính vì vậy, cách tốt nhất là hãy tắt mọi thiết bị có thể phát ra tiếng động xung quanh bạn, đặc biệt là điện thoại cho đến khi hoàn thành công việc.

tập trung trong công việc

Hãy tạo cho mình một thói quen làm việc tập trung, chuyên nghiệp

Ngoài ra, với những tài khoản mạng xã hội được bạn đăng nhập bằng máy tính, hãy cài chế độ nhận thông báo về im lặng để tránh bị làm phiền khi bạn đang trong quá trình bạn làm việc với máy tính.

Giải lao đúng cách

Hãy nhớ cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi, giải lao sau giờ làm việc căng thẳng bởi đây cũng là một cách giữ tập trung trong công việc. Bởi vì khi bạn đã làm việc quá mệt, bạn sẽ không thể nào tiếp tục công việc của mình được. Chính vì vậy, bạn cần có những khoảng thời gian nghỉ ngơi vài phút khi làm việc để chắc chắn đầu óc luôn được tỉnh táo. Với khoảng thời gian này, bạn chỉ nên nghỉ ngơi bằng cách nhắm mắt thư giãn và tránh nghỉ ngợi về nhiều thứ để tạo sự thoải mái nhất.

tập trung trong công việc

Ăn uống đầy đủ sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng để làm việc

Ngoài 3 bí quyết tập trung trong công việc ở trên, việc bổ xung đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cũng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tổt để làm việc hiệu quả.

Mã xác nhận:
captcha