• Đăng nhập
  • Đăng ký

Câu chuyện thành công của Thomas Edison

09:00:5213/07/2017

Câu chuyện thành công của Thomas Edison, sự kiên trì và sáng tạo để có được thành công một nhà sáng chế vĩ đại.

      Thomas Edison môt cậu bé ngộ nghĩnh lón lên tại miền Tây nước Mỹ chính là một nhà sáng chế vĩ đại có công trong cuộc sống của cả nhân loại. Cuộc đời của ông luôn gắn bó với những câu chuyện vui vẻ, ngộ nghĩnh, ông có hàng vạn câu hỏi vì sao đối với tất cả mọi thứ. Từ nhỏ ông đã tự tìm tòi, sáng tạo. Có một điều đặt biệt khi còn đi học ông là một học sinh thường đội sổ và luôn bị bạn bè chê cười chính bơi tính tò mò của mình. Câu chuyện thành công của Thomas Edison sẽ làm cho mọi người bất ngờ và tin tưởng vào sự kiên trì của vị bác học này.

Câu chuyện thành công của Thomas Edison

Nhà sáng chế vĩ đại - Câu chuyện thành công của Thomas Edison

Câu chuyện thành công của Thomas Edison tin tưởng vào ý chí.

    Sau một sự cố ở trường học Edison đã nghỉ học và được mẹ ông dạy ở nhà. Chính mẹ ông đã giúp ông có được những kiến thức và dẫn lối cho ông đến khoa học. Ba của ông làm nghề buôn bán ngói lớp mái nên cần phải sử dụng rất nhiều công cụ khoa học vì vậy mà Edison cũng được tiếp xúc nhiều với các công cụ này.Năm 12 tuổi Edison bán báo và kẹo ở trên tàu và ông có một phòng thí nghiệm nhỏ của mình ở khoang trống trên toa tàu. Không may trong mọt lần đang thực hiện làm thí nghiệm ông đã làm cháy cả toa tàu và bị nhân viên tát. Sau sự việc này tại của ông gặp phải một số vấn đề và khả năng thị giác của ông kém dần.  Khi Edison trưởng thành ông làm chủ của một nhà xí nghiệp khá nổi danh rồi cưới Mary và họ có ba người con.

Câu chuyện thành công của Thomas Edison

Tin tưởng vào chính mình - câu chuyện thành công của Thomas Edison

    Một thời gian sau ông có được phát minh đầu tiên của mình đó chính là chiếc máy điện báo tải hai có thể cùng một lúc phát đi hai tin. Dần dần những chiếc máy được cải tiến lên ba tải, bốn tải và sau đó là đa tải. Ông đã làm được những điều không tưởng chính nhờ vào khả năng học hỏi và trí óc của bản thân. Tuy nhiên một phát minh giúp nâng tầm danh tiếng của ông chính là chiếc máy quay đĩa vào năm 1877. Nhờ một số tác động Thomas Edison đã quyết định làm việc và tạo ra được '' Máy hát hoàn thiện ''. Ông xây dựng phòng thí nghiệm Menlo Park và cho ra những thí nghiệm tuyệt vời tại đây. Năm 1880 ông trở thành kỹ sư trưởng của Francis Upton, sản xuất ra 50.000 bóng đèn. Cuộc đời phát minh của nhà sáng chế này còn rất nhiều điều lí thú. Ông đã ra đi và bỏ lại cho nhân loại những phát minh to lớn chính nhờ sự kiên trì và sự tìm tòi sáng tạo của ông.

Câu chuyện thành công của Thomas Edison ý nghĩa lớn của sự kiên trì.

Câu chuyện thành công của Thomas Edison

Câu chuyện thành công của Thomas Edison

    Trong cuộc đời của Thomas Edison đã không có ít lần thất bại nhưng ông vẫn vượt qua và có một ý chí kiên cường, học hỏi để cho ra những phát minh vượt bậc. Tuy không được học hành đầy đủ như những người khác nhưng chúng ta phải khẳng định rằng đây là một nhà sáng chế đại tài và có trí óc thông minh. Tên tuổi của ông luôn được chúng ta nhớ mãi và ông chính là một tấm gương tốt cho sự kiên trì và học hỏi.

Mã xác nhận:
captcha