• Đăng nhập
  • Đăng ký

Làm sao khi bỗng một ngày bạn cảm thấy chán việc?

11:18:2227/04/2018

Tình trạng “chán việc” đã là chuyện không của riêng ai. Những triệu chứng các bạn có thể bắt gặp tại các công ty như Thứ 2 buồn chán (Blue Monday) và Ơn giời thứ 6 đây rồi (TGIF). Không chỉ những người đi làm lâu mắc chứng này mà những bạn mới ra trường cũng thường xuyên “chán cơ quan – ngán công việc”.

Chán việc là một trong những tình trạng nhức nhối của trong công việc văn phòng hiện nay.Tại sao bạn chán việc.

Nhiều bạn bè tôi làm nhân sự than rằng: “Nhân sự công ty cứ ra vào liên tục. Chỉ vài tháng là thấy nhân viên chẳng còn hứng thú với công việc. Họ làm bất kỳ việc gì dù là việc cũ cũng cảm thấy mệt mỏi. Vì thế nên cuối cùng họ viết đơn xin nghỉ vì quá chán việc.

Nhiều người lý giải sở dĩ chán việc vì nhiều ý tưởng hay của bản thân khi trình bày lên cấp trên đều bị bác bỏ, trong khi lúc đầu công ty hứa hẹn sẽ tạo môi trường phát triển. Nhiều lần bị từ chối nên đâm ra nản chí, không còn động lực làm việc, muốn tìm một công ty khác để có thể thỏa sức sáng tạo, làm những điều mình thích. Tuy nhiên, có những người sẽ nghĩ rằng bản thân không phù hợp với công việc và sau đó rẽ sang một lĩnh vực khác.

 

ảnh minh họa

 

Chán việc dẫn đến hành vi cáu gắt và không muốn làm việc trong công ty, trễ deadline, ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhóm vv ,vv ... 

 

ảnh minh họa

 

 

Chắc chắn ai cũng từng trải qua giai đoạn chán việc, nhưng mấy ai vượt qua được? Lời khuyên của tôi dành cho các bạn là “chán việc đừng nên nghỉ việc”. Bởi khi thay đổi môi trường làm việc, đồng nghĩa với việc bạn phải cố gắng hòa nhập và bắt đầu lại. Nếu chán việc chỉ là nhất thời, hãy xóa bỏ nó và “refresh” lại bản thân và công việc. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Mã xác nhận:
captcha