• Đăng nhập
  • Đăng ký

Bạn đã biết cách quản lý thời gian làm việc hiệu quả?

09:45:0307/06/2017

 Bạn sẽ không thể quản lý được bất cứ điều gì nếu không quản lý được thời gian của mình. Quản lý thời gian là học cách quản trị cuộc đời

 Một ngày có 24 giờ, mỗi tuần chỉ có 7 ngày thế nhưng có những người họ chẳng làm được việc gì trong khi một số người lại làm được hàng ngàn việc có ý nghĩa cho cuộc sống của họ.Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng rất quan trọng, giúp bạn có thể đạt được thành công trong cuộc việc cũng như cuộc sống.

Việc quản lí thời gian cũng là quản lí chính bạn. Do đó, hãy lên kế hoạch tỉ mỉ, duy trì được mục tiêu của mình và sử dụng thời gian một cách hữu hiệu nhất. Bạn có muốn sử dụng thời gian hiệu quả hơn trong công việc hay không?

Quản lý thời gian

Bạn đã biết cách quản lý thời gian làm việc hiệu quả?

Các bước cơ bản trong phương pháp quản lý thời gian hiệu quả

  1. Ghi chép thời gian

Bước đầu tiên trong phương pháp quản lý thời gian là nắm rõ thời gian mình có. Bạn cần biết thời gian của mình đi đâu,làm gì, với thời gian bao lâu, mục đích gì. Cách duy nhất đạt được mục tiêu này là thực hiện theo dõi chúng bằng cách ghi chép và lập thời gian biểu cho từng công việc cần thực hiện. Giúp bạn trở nên năng động và linh hoạt và kiểm soát được với thời gian của mình.

  1. Phân tích thời gian

Bước tiếp theo là phân tích biểu thời gian của bạn.Không ai có thể sử dụng thời gian một cách hoàn hảo. Nếu không theo dõi thời gian, trên một nửa thời gian có thể rơi vào những việc vô bổ,không có nghĩa. Mục đích của bước này là giúp bạn tìm ra bạn uổng phí thời gian vào những việc gì.

  1. Hiệu chỉnh thời gian

Bước thứ hai là tìm ra thời gian uổng phí và loại bỏ điều này. Song có một cách nữa để quản lý thời gian đó là bạn có thể tái tổ chức nó hoàn thành công việc trong khoảng thời gian nhanh hơn dự kiến.

 

Những lý do khiến kỹ năng quản lý thời gian của bạn kém hiệu quả là gì?

Quản lý thời gian

Những lý do khiến kỹ năng quản lý thời gian của bạn kém hiệu quả

 

  • Làm việc không có kế hoạch
  • Sa đà vào các công việc không quan trọng : mất nhiều thời gian hơn cho những công việc không cần thiết, thậm chí có thể không còn thời gian cho các việc quan trọng.
  • Không ngăn nắp : Khi bàn làm việc đồ lộn dễ làm bạn sao nhãng và mất thời gian để tìm kiếm những giấy tờ và đồ dùng cần thiết vào đúng thời điểm quan trọng.
  • Một người không biết nói không luôn là những người nhận cho mình rất nhiều công việc, thậm chí không tính toán đến khả năng có thể hoàn thành chúng.
  • Làm nhiều việc cùng lúc
  • Hay trì hoãn : Công việc của ngày hôm nay những vì nhiều lí do khác nhau mà bạn trì hoãn hết ngày này đến ngày khác.

 

 

Mã xác nhận:
captcha