• Đăng nhập
  • Đăng ký

Các bạn trẻ nên học gì từ câu chuyện thành công của Lý Quang Diệu

10:08:3908/06/2017

Lý Quang Diệu – “Cha đẻ” của quốc đảo sư tử, nên dùng từ vĩ nhân khi nói về ông. Vậy, chúng ta học được gì từ câu chuyện thành công của Lý Quang Diệu.

Học ông cách lãnh đạo, cách tư duy, và cả cách dạy con “không thành công cũng thành nhân”. Câu chuyện thành công của Lý Quang Diệu là bài học quý báu cho cả thế hệ mai sau cho mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi trên toàn thế giới trong đó có giới trẻ Việt Nam.

Câu chuyện thành công của lý quang diệu thể hiện như thế nào ở sự chuyển mình của Singapore.

Singapore được biết đến là 1 quốc gia đi đầu cho sự văn minh, giàu có, trong lành, sạch sẽ. Nhưng đây là hiện tại, ít ai biết rằng trước đây nó là 1 quốc gia thuộc địa, lạc hậu và nghèo nàn. Chính người “Cha đẻ” Lý Quang Diệu đã giúp “Đứa con” Singapore chuyển mình và có được ngày hôm nay. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn câu chuyện thành công của lý quang diệu, để biết ông đã làm điều đó như thế nào nhé!

Câu chuyện thành công của lý quang diệu

Câu chuyện thành công của lý quang diệu làm nên Singapore hôm nay.

Dưới sự lãnh đạo của ông, Singapore từ một nước thuộc thế giới thứ ba nay đã là nhóm các quốc gia hàng đầu. Lý Quang Diệu đã vạch ra chính sách nhằm thu hút vốn nước ngoài, khuyến khích tiết kiệm và đầu tư, duy trì thuế suất thấp và tiền tệ ổn định, đặc biệt chú trọng vào chất lượng giáo dục, phát triển thế hệ tương lai. Nhờ vậy, cả thế giới chứng kiến được sự chuyển mình ngoạn mục của Singapore, nhất là giai đoạn 1960-2011, thu nhập bình quân đầu người của Singapore tăng gần hơn 100 lần và hiện đang thuộc top đầu thế giới với 55.000 USD.

Câu chuyện thành công của lý quang diệu bắt nguồn từ tư duy và cách sống của ông.

Câu chuyện thành công của lý quang diệu

Lý quang diệu có cách dạy con rất tuyệt vời

Thay vì phụ thuộc quá nhiều vào một thứ gì đó để giải trí, ông đã duy trì thói quen chạy bộ 2h mỗi ngày. Để nhìn nhận cuộc sống muôn màu, muôn vẻ hơn. Và đặc biệt là để phát triển tư duy bản thân, sự lao động và sáng tạo không ngừng của ông chính là tấm gương sáng để mọi người học tập. Trong đó có cả con cái ông. Tất cả đã viết nên câu chuyện thành công của lý quang diệu mà ai cũng nên học tập.

Câu chuyện thành công của lý quang diệu

Câu chuyện thành công của Lý Quang Diệu ai cũng nên học tập

Mã xác nhận:
captcha