• Đăng nhập
  • Đăng ký

Câu chuyện thành công của Steve Jobs – bài học lớn cho giới trẻ

10:04:3208/06/2017

Vì sao câu chuyện thành công của steve jobs là bài học lớn cho giới trẻ ngày nay? Steve jobs - bằng chứng sống cho sự dám ước mơ và thành công rực rỡ

Câu chuyện về cuộc đời của Steve Jobs hoàn toàn không bằng phẳng, mà nhiều quanh co và trắc trở. Từ những năm đầu, rõ ràng Jobs hoàn toàn không có một kế hoạch lớn nào trong đầu cả. Tuy nhiên, chính vào thời điểm quanh co của cuộc đời. Ông đã tìm thấy được niềm cảm hứng và sáng tạo trong chính bản thân mình. Từ đó câu chuyện thành công của Steve Jobs đã được viết lên để lại bài học quý giá cho giới trẻ ngày nay – những con người tràn đầy nhựa sống và khao khát thành công.

Những bài học quý giá từ câu chuyện thành công của Steve Jobs

Đầu tiên phải kể đến đó là tính quyết đoán của ông: Việc bỏ học ở  Reed College chỉ sau 6 tháng đầu nhập học là một quyết định không mấy dễ dàng. Nhưng ông đã quyết định làm điều đó sau khi tiêu hết số tiền tiết kiệm của bố mẹ. Niềm tin về việc nghỉ học là đúng đắn đã thôi thúc ông ra quyết định mang tính định mệnh đó.

câu chuyện thành công của steve jobs

Quyết đoán– bài học lớn trong câu chuyện thành công của Steve Jobs

Tiếp theo là cách học từ khó khăn và kiên trì theo đuổi ước mơ: sau khi nghỉ học ông không có tiền thuê nhà và phải ngủ nhờ dưới sàn nhà trong phòng trọ của một người bạn. Kiếm tiền mua đồ ăn bằng việc nhặt các vỏ chai Coca-cola, và đi bộ 7 dặm mỗi tuần để kiếm một bữa ngon tại đền Hare Krishna. Và chính những khó khăn đó đã thôi thúc ông có ý tưởng về việc tạo ra cái gì đó thật đặc biệt để thay đổi thế giới. Ít ai biết được rằng Apple – thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới đã xuất phát từ nhà kho gia đình dưới bàn tay gây dựng của 2 thanh niên trẻ tuổi không có chút tài sản gì ngoài trí tuệ và sự làm việc miệt mài không ngừng.

câu chuyện thành công của steve jobs

Học từ khó khăn và kiên trì theo đuổi ước mơ tạo nên thành công của Steve Jobs

Câu chuyện thành công của steve jobs còn đặc biệt nhắc nhở các thế hệ tương lai hãy sống cho mình và sống hết mình như thể hôm nay là ngày cuối cùng được sống. Điều này thật sự làm mỗi người ý thức sự quan trọng của cuộc sống cũng như cách để luôn tìm thấy sự thú vị trong cuộc sống của mình.

câu chuyện thành công của steve jobs

Câu chuyện thành công của Steve Jobs thật sự rất đáng ngưỡng mộ

Mã xác nhận:
captcha