• Đăng nhập
  • Đăng ký

Ngôi nhà có 1000 chiếc gương

12:20:5207/12/2016

Ngày xửa ngày xưa, trong khu rừng xa xôi có một ngôi nhà nhỏ tên là “Nhà 1000 chiếc gương” với rất nhiều gương đủ kích cỡ, kiểu dáng.

 

Ngày nọ, một chú chó nhỏ yêu đời quyết định đến thăm ngôi nhà. Chú hăm hở trèo lên từng bậc thang, bước vào cửa bằng gương mặt vui vẻ hạnh phúc, đuôi vẫy nhanh và tai dỏng lên. Con chó ngạc nhiên vô cùng vì có tới 1000 con chó khác cũng đang ngoáy đuôi mừng rỡ, đôi tai vểnh cao chào nó. Chú mỉm cười thật tươi, và nhận lại nụ cười thân thiện y như thế của 1000 người bạn giống hệt kia. "Nơi này rất tuyệt vời, nhất định mình sẽ đến chơi thường xuyên", con chó nghĩ bụng khi rời ngôi nhà.

Chú đã kể chuyện về ngôi nhà kỳ diệu cho cậu bạn của mình. Chú chó này không tin, nhưng cũng muốn thử đi tìm kiếm những nụ cười cho tâm hồn đang héo úa của mình. Chú chậm chạp trèo lên từng bậc thang, nhăn nhó thò đầu qua khung cửa sổ. Bất chợt chú nhìn thấy 1000 chú chó khác đang trân trân nhìn mình chẳng chút thiện cảm nào. Chú chó nhỏ sủa lên rồi nhe răng đe dọa và sau đó thấy thật khiếp sợ khi 1000 chú chó kia cũng sủa lên và nhe răng giận dữ với nó. Chú quay đầu bỏ chạy và tự nhủ: "Thật là một nơi kinh khủng, ta sẽ không bao giờ trở lại đây nữa".

 ---o0o---

Tất cả các khuôn mặt mà bạn gặp trong cuộc sống đều là những chiếc gương soi rọi chính bạn. Cách bạn sống quyết định cách bạn được nhận lại. Mọi thứ xung quanh bạn sẽ tươi đẹp hay đáng sợ phụ thuộc rất nhiều vào thái độ và tinh thần mà bạn chọn khi đối diện nó.

Vậy với công việc hàng ngày, bạn dành thái độ mỉm cười hay cau có? Hình ảnh phản chiếu trên gương mặt của đồng nghiệp, nhân viên mà bạn gặp ngày hôm nay thế nào?

Hãy luôn duy trì nét vui tươi và tinh thần lạc quan tích cực để cuộc đời mình cũng như thế nhé!

(Nguồn ảnh: internet)

  . Nguồn : CareerBuilder
Mã xác nhận:
captcha