• Đăng nhập
  • Đăng ký

Làm sao để giữ được bình tĩnh khi phỏng vấn?

06:47:0915/07/2017

Giữ được bình tĩnh khi phỏng vấn, bạn có thể trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách tự tin nhất, qua đó, có được kết quả phỏng vấn thuận lợi hơn.

Đối với nhiều người, phỏng vấn xin việc là bước khởi nghiệp quan trọng để họ có thể thành công trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều người, dù đã có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn vẫn không thể giữ được bình tĩnh khi phỏng vấn xin việc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết giữ bình tĩnh khi phỏng vấn xin việc.

 

Làm sao để bạn có thể giữ được bình tĩnh khi phỏng vấn xin việc?

Làm sao để giữ được bình tĩnh khi phỏng vấn?

Đừng quá đặt nặng vấn đề phỏng vấn thành công:

Trước khi đến phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị tốt những kiến thức về chuyên môn cũng như về công ty, tuy nhiên, bạn cũng không nên quá đặt nặng vấn đề bắt buộc phải được nhận việc sau khi phỏng vấn. Vì dù bạn có phỏng vấn thất bại, thì nguyên nhân cũng có thể đến từ việc bạn không phù hợp với công ty, chứ không phải là do bạn không có năng lực.

 

bình tĩnh khi phỏng vấn

Đừng quá đặt nặng việc bạn phải phỏng vấn thành công

Chuẩn bị trang phục thật sự thoải mái để có thể bình tĩnh khi phỏng vấn.

Trang phục là cách để bạn có thể thể hiện sự tự tin và thoải mái của bản thân khi bước vào phòng phỏng vấn. Nếu bạn chỉ mặc một bộ trang phục phù hợp với buổi phỏng vấn nhưng không làm cho bạn thoải mái thì bạn rất khó có thể bộc lộ hết năng lực của mình với nhà tuyển dụng.

Giải quyết những nỗi sợ hãi của bản thân mang lại sự bình tĩnh khi phỏng vấn cho bạn

Khi đi phỏng vấn, người ta thường có quá nhiều nỗi sợ hãi, nỗi sợ hãi về giờ giấc, sợ hãi về việc không thể trả lời câu hỏi của nhà phỏng vấn, sợ hãi về việc không tự tin, sợ hãi về việc CV của mình không nổi bật,… Và hàng trăm, hàng ngàn nỗi sợ hãi.


Hãy giải quyết những nỗi sợ hãi của bản thân trước khi đi phỏng vấn

Trên đây là những cách giúp bạn giữ bình tĩnh khi phỏng vấn, hy vọng bài viết trên có thể giúp ích được cho bạn trong việc đi phỏng vấn của mình.

 

Các bài viết liên quan : làm sao khi bỗng một ngày bạn cảm thấy ngán việc

 

Mã xác nhận:
captcha