• Đăng nhập
  • Đăng ký

Những quy tắc khi ứng xử với cấp trên mà bạn nên biết

07:29:4122/07/2017

Nên ứng xử với cấp trên như thế nào thì tốt là điều mà không phải ai cũng biết.

Bạn là nhân viên và đang muốn tìm hiểu về cách ứng xử như thế nào giữa nhân viên với cấp trên cho phù hợp. Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy theo dõi bài viết để biết những quy tắc ứng xử với cấp trên của bạn nhé.

 

ứng xử với cấp trên

Cách ứng xử với cấp trên là vô cùng quan trọng đối với mỗi nhân viên

Quy tắc 1: Luôn luôn tôn trọng cấp trên

Hãy tôn trọng cấp trên bằng lời nói, hành động và cử chỉ. Hãy nhớ họ là cấp trên của bạn, và họ phải có gì đó hơn bạn thì mới có thể ngồi được vào vị trí đó. Chính vì vây, việc tôn trong cấp trên là điều mà bạn nên làm. Khi nói chuyện với cấp trên, để thể hiện sự tôn trọng họ, bạn có thể xưng hô tôi và gọi chức danh của họ cùng với tên.

Quy tắc 2: Không nói xấu cấp trên trước mặt nhân viên khác

ứng xử với cấp trên

Đừng bao giờ nói xấu cấp trên của mình

Có đôi lúc, một số hành động của cấp trên có thể khiến bạn không hài lòng hoặc thậm chí là bực tức. Và bạn lựa chọn xả cơn giận đó bằng cách nói xấu cấp trên với đồng nghiệp của mình. Điều này là hoàn toàn không nên đâu nhé. Việc nói xấu người khác là không tốt, sẽ dễ khiến đồng nghiệp đánh giá sai về nhân cách của bạn. Không những thế, nếu như lời nói xấu ấy đến tai cấp trên của bạn, nguy cơ bạn bị đuổi việc sẽ rất cao đấy.

Nếu như bạn thấy cấp trên là người có lỗi, vậy thì hãy mềm mỏng giải thích cho cấp trên hiểu. Còn nếu như bạn là người có lỗi, bạn cần nghiêm chỉnh nhận lỗi của mình. Có như vậy, mối quan hệ giữa cả hai mới tốt lên được.

Quy tắc 3: Làm tốt công việc của mình

Khi bạn làm tốt công việc của mình,bạn sẽ được cấp trên khen thưởng, cũng vì thế việc giao tiếp giữa bạn với cấp trên cũng trở nên dễ dàng hơn. Bất kể ông chủ nào cùng sẽ dễ dàng bỏ qua những lỗi vặt vãnh của nhân viên nếu nhân viên đó luôn làm tốt vai trò của mình.

ứng xử với cấp trên

Hãy cho cấp trên thấy được khả năng của bạn

Từ những quy tắc ứng xử với cấp trên mà chúng tôi cung cấp cho bạn, hi vọng sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin phần nào khi đứng trước mặt cấp trên của mình.

Mã xác nhận:
captcha